Kinh Nghiệm Trả Giá Nhà Đất Để Được Giá Tốt Nhất

Kinh nghiệm trả giá nhà đất để được mua với giá Tốt nhất. Đàm phán trong giao dịch bất động sản là một trong những phương thức thông minh mà người mua có thể áp dụng để mua được ngôi nhà với giá rẻ và ưng ý trong tình trạng nhà đất “nóng sốt” hiện nay. Việc thương lượng không chỉ giúp người mua tiết kiệm được một số tiền đáng kể mà còn mang lại những lợi nhuận lớn cho họ. Dưới đây là những kinh nghiệm “sống còn” giúp bạn chiến thắng trong cuộc đàm phán giao dịch nhà đất và nên áp dụng ngay để đảm bảo mình được mức giá tốt nhất.

Những sai lầm phổ biến khi mua nhà lần đầu | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Không thương lượng giá: Một trong những sai lầm đầu tiên của người mua là không biết thương lượng giá khi mua nhà. Giá nhà đất có thể linh động và thường được đẩy lên bởi người bán để sau đó có thể thu được giá ban đầu mà họ mong muốn. Vì vậy, việc biết cách thương lượng và trả giá là rất quan trọng để tránh trả quá nhiều tiền cho ngôi nhà.
 • Không đặt giới hạn giá: Đặt giới hạn giá là việc xác định rõ mức tối đa mà bạn sẵn lòng trả khi mua nhà hoặc mức tối thiểu mà bạn chấp nhận khi bán. Việc đặt giới hạn giá này giúp bạn kiểm soát được cảm xúc trong quá trình mua bán và đưa ra các thỏa thuận thành công.
 • Không sử dụng đòn bẩy: Đối với người mua, bạn thường có động lực mạnh hơn vì bạn là người quyết định cuối cùng trong giao dịch. Trong hoàn cảnh thị trường bất động sản như hiện tại, bạn có nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho mình. Việc nhấn mạnh một số lựa chọn tốt hơn khi thương lượng với người bán cũng là một cách để giảm giá nhà thành công. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà mà bạn nên chú ý | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Yếu tố tự nhiên: Bao gồm vị trí, hình dáng, diện tích… có phù hợp để kinh doanh hoặc sinh sống. Vị trí này có mang lại giá trị cuộc sống như bạn mong muốn hay không? Hãy lưu ý yếu tố này khi đàm phán giá.
 • Yếu tố pháp luật: Bạn cần xác minh tư cách pháp nhân của người bán và tránh mua nhà từ “người bán hộ”. Hãy kiểm tra nguồn gốc và người đứng tên trong sổ đỏ. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)
 • Yếu tố quy hoạch-xây dựng: Hãy tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương về các quy hoạch xây dựng như xây dựng, lộ giới… Yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến giá trị của ngôi nhà.
 • Yếu tố xã hội: Vấn đề tiếng ồn, nguồn nước, không khí, an ninh, tiện ích xung quanh khu vực mà bạn định mua nhà cũng là các yếu tố không thể bỏ qua khi định giá ngôi nhà.
 • Yếu tố kinh tế: Một ngôi nhà có giá trị nếu nó tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu. Bạn cần đánh giá tiềm năng tăng giá của ngôi nhà trong tương lai và xem nó có mang lại thu nhập khác không (như cho thuê hoặc để kinh doanh).

Dưới đây là những kinh nghiệm trả giá, thương lượng từ thực tế mà nhiều môi giới chuyên nghiệp và người buôn bán đất đai thường áp dụng.

Kinh Nghiệm Trả Giá Nhà Đất Để Được Giá Tốt Nhất

Nắm bắt thông tin giá đất khu vực bạn mua | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau. Vì vậy, để tránh mua nhà với giá cao hơn, bạn cần nắm bắt thông tin về giá chung của thị trường, từ nhà, đất đến cả căn hộ. Bằng việc tìm hiểu kỹ về giá, bạn sẽ tránh được tình trạng bị hớ giá khi mua nhà.

(ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Nắm bắt tâm lý người bán nhà | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Mức giá mà người bán nhà đưa ra phần nào phụ thuộc vào động cơ bán. Điều này giúp bạn có lợi thế trong quá trình đàm phán và mua được nhà với giá rẻ nhất. Đối với những chủ nhà cần tiền gấp do các lý do như phá sản, bạn sẽ có lợi thế hơn trong cuộc đàm phán.
 • Hơn nữa, việc xác định động cơ của người bán cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro mua phải căn nhà bất ổn. Nếu có những động cơ mờ ám và không rõ ràng, bạn nên xem xét lại căn nhà mà bạn muốn mua để tránh những rắc rối sau này. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Tận dụng lỗi phong thủy để trả giá thấp hơn

 • Mỗi căn nhà đều có ít nhất một lỗi phong thủy riêng. Nếu bạn quá hài lòng với căn nhà nhưng vẫn muốn mặc cả, hãy tìm hiểu kỹ về phong thủy của căn nhà đó. Bạn có thể nói rằng hướng bếp hoặc hướng nhà không phù hợp với tuổi của bạn hoặc nhờ một chuyên gia phong thủy tư vấn.
 • Khi phát hiện lỗi phong thủy, bạn có thể giảm giá nhà từ 10-30%. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Kéo dài thời gian thanh toán | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Trong quá trình mua bán nhà, chuyên gia bất động sản khuyên rằng kéo dài thời gian thanh toán cũng là một cách để mặc cả. Nếu người bán không cần tiền gấp, bạn có thể tận dụng điều này và trả giá cao hơn giá thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc kéo dài thời gian thanh toán cũng có thể tạo ra lãi suất. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Kinh Nghiệm Trả Giá Nhà Đất Để Được Giá Tốt Nhất

 • Một trong những kinh nghiệm quan trọng là khi gặp người bán KHÔNG vì lý do tài chính, bạn có thể tận dụng điểm này để trả giá với mức giá cao hơn so với giá chung trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian sẽ mang lại lợi ích tài chính cho bạn.

Tình huống 1: Người Bán Nhà Cần Bán Gấp | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Nếu người bán nhà đang cần tiền và bán nhà với lý do tài chính, bạn có thể đề xuất người bán hạ giá để tránh việc người mua tìm được những căn nhà khác tốt hơn. Một cách khác, bạn có thể chia sẻ với người bán về khó khăn tài chính của mình để tác động đến suy nghĩ của họ và thúc đẩy quá trình đàm phán thành công. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)
 • Trong quá trình đàm phán, không nên bộc lộ cảm xúc quá nhiều dù bạn đã rất ưng thích căn nhà. Đừng đặt cọc vội và đừng khen ngợi căn nhà quá nhiều, vì chủ nhà có thể nhận ra rằng bạn đã ưa căn nhà này. Thay vào đó, dù bạn thích đến mấy, bạn nên tìm lỗi và chê bai căn nhà để tạo điều kiện cho chủ nhà đưa ra mức giá thấp hơn, từ đó bạn có thể tiếp tục đàm phán giá xuống.
 • Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo không chê bai quá đà khiến chủ nhà muốn hủy bỏ giao dịch với bạn. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)
 • Một cách hiệu quả để đàm phán giá là nêu chi phí thủ tục hành chính. Nếu chủ nhà quá cứng nhắc trong việc thương lượng giá cả, hãy nêu ra một số chi phí khi làm thủ tục hành chính và nêu rõ rằng nếu chủ nhà sẵn lòng chia sẻ khoản tiền đó, bạn sẽ tăng khả năng mua nhà thành công.
 • Thời điểm đi xem nhà cũng ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giá. Nên chọn thời điểm xem nhà vào những ngày nắng nóng hoặc sau cơn mưa rào để đánh giá chính xác những vấn đề ảnh hưởng đến căn nhà. Bạn cũng có thể lựa chọn xem nhà vào giờ cao điểm để kiểm tra xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn, môi trường ô nhiễm khói bụi, rác thải hay không.
 • Trong quá trình đàm phán, có hai tình huống phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Tình huống thứ nhất là bạn là người mua nhà và muốn đàm phán với chủ nhà đang cần bán nhà gấp. Trong tình huống này, bạn nên tạo cho chủ nhà cảm giác nể phục và thích bạn, từ đó họ sẽ giảm giá cho bạn. Hãy cho chủ nhà biết rằng bạn có thiện chí mua nhà, sẵn sàng đặt cọc ngay khi đạt được mức giá mong muốn. Hãy đồng thời mang theo một số tiền đặt cọc để tăng khả năng thành công trong việc thương lượng.
 • Nếu có sự hỗ trợ của môi giới, hãy nhờ họ thương lượng vì họ có kỹ năng giao tiếp giỏi. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)

Tình huống 2: Người Bán Nhà Không Cần Bán Gấp | Kinh nghiệm trả giá nhà đất

 • Tình huống thứ hai là bạn muốn mua căn nhà mà chủ nhà không cần bán gấp. Ở tình huống này, bạn cần tỉnh táo hơn và phải nắm bắt thông tin về thị trường trong khu vực để có thể so sánh và đưa ra những căn nhà khác với giá thấp hơn. Nếu có nhược điểm gì về căn nhà, Thể hiện sự có kinh nghiệm và chê bai căn nhà bằng cách nhẹ nhàng đề cập đến những yếu tố như cống nước, cột điện, ngã 3, tóp hậu. Bạn có thể thể hiện mong muốn mua nhà bằng việc sẵn sàng đặt cọc và có tiền mặt. (ps: ban đang xem bài viết: Kinh nghiệm trả giá nhà đất)
 • Tuy nhiên, trong trường hợp chủ nhà không cần tiền gấp, bạn cần có thời gian để thương lượng và không nên vội vàng trong việc đàm phán. Bất động sản là tài sản có giá trị lớn và ai cũng cần thời gian để đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể nhờ người thứ ba (như một môi giới) tham gia vào quá trình thương lượng. Tuy nhiên, người thứ ba cần đưa ra mức giá thấp hơn khoảng giá bạn muốn mua nhà để tạo điều kiện cho chủ nhà thích nghi với mức giá của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục đàm phán với mức giá cao hơn, điều này sẽ tăng cơ hội mua thành công căn nhà.

ps: Bạn có thể tham khảo thêm vài căn nhà trên địa bàn quận Gò Vấp trên chuyên trang https://thanhnguyenbatdongsan.com/gvhcm

Trên đây là bài viết kinh nghiệm trả giá nhà đất để được giá tốt nhất. Hi vọng bài viết này giúp Bạn phần nào có thêm nhiều ý tưởng trong việc đàm phán thương lượng mua bán nhà đất. Chúc Bạn một ngày thật nhiều năng lượng tích cực và thành công trong các thương vụ đàm phán làm ăn trong kinh doanh.

Liên Hệ Thành Nguyên BĐS

Thông tin liên hệ tư vấn trực tiếp Thành Nguyên BĐS

 

Form Yêu Cầu Tư Vấn

 
  Bạn đang quan tâm?


  Khả Năng Tài Chính Của Bạn


   

   

  Tin Tức

   

   

  Vì Sao Người Singapore Thích Mua BĐS Tại Johor Bahru (Malaysia)?

  Vì Sao Người Singapore Thích Mua BĐS Tại Johor Bahru (Malaysia)? Có nhiều lý do [...]

  Pháp Lý Eco Xuân Lái Thiêu Bình Dương

  Pháp lý Eco Xuân Lái Thiêu Bình Dương. Eco Xuân là dự án được chủ [...]

  Quy Hoạch 1/500 Dự Án Eco Xuân Lái Thiêu Bình Dương

  Quy hoạch 1/500 dự án Eco Xuân Lái Thiêu Bình Dương. Eco Xuân Lái Thiêu [...]

  5 Tiêu Chí khi Mua Bất Động Sản | 5 Tiêu Chí Cần Tìm Hiểu Trước Khi Mua bất động sản

  5 Tiêu Chí khi Mua Bất Động Sản | 5 Tiêu Chí Cần Tìm Hiểu [...]

  SP Setia – Tập Đoàn Bất Động Sản Hàng Đầu từ Malaysia

  Trong thế giới bất động sản đầy cạnh tranh ngày nay, SP Setia đã nổi [...]

  Chúc mừng Năm Mới 2024 – Đón nhận hạnh phúc mới Xuân Giáp Thìn

  Chào đón năm mới, Thành Nguyễn Bất động sản xin gửi lời chúc mừng tới [...]

  Cách đọc kích thước trên sổ đỏ và sổ hồng: Những điều quan trọng để nắm rõ trước khi mua đất

    Cách đọc kích thước trên sổ đỏ và sổ hồng: Những điều quan trọng [...]

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *